แอปเปิ้ล
แอปเปิ้ล ประโยคที่ว่า "an apple a day will keep the doctor away." ยังคงเป็นจริงอยู่ตลอดกาลค่ะ เพราะนอกจากรูปทรง สีสันที่สวยงาม และความอร่อยที่ซ่อนอยู่ในเนื้อกรอบ ๆ แล้ว แอปเปิ้ลยังมีแร่ธาตุมากมายทั้งโพแทสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียม ซีลิเนียม วิตามินเอ วิตามินซี โฟเลท ซึ่งสำคัญสำหรับหญิงตั้งครรภ์ และยังมีวิตามินอี ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ที่สำคัญ ผลแอปเปิ้ลยังมีเส้นใยที่เรียกว่า เพคติน ซึ่งมีคุณสมบัติกระตุ้นลำไส้ใหญ่ให้เกิดการบีบตัวมาก เหมาะกับคนที่เป็นโรคท้องผูก ป้องกันมะเร็งลำไส้ได้อย่างดีนอกจากนี้ ดร.แบรี่ เซียร์ส ยังได้ระบุคุณสมบัติของแพคตินไว้ในหนังสือ "Top 100 Zone Foods" ไว้ด้วยว่า เส้นใยเพคตินยังสามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และลดระดับคอเลสเตอรอลได้ด้วย
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น