องุ่น
องุ่น จริงอยู่ที่องุ่นจะออกผลได้ตลอดปี
แต่ฤดูหนาวเป็นช่วงที่องุ่นมีรสอร่อยที่สุดค่ะ
องุ่นเป็นผลไม้ที่มีสารอาหารที่สำคัญคือน้ำตาล ที่เป็นทั้งซูโคส และกลูโคส
นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้ง วิตามินเอ
วิตามินซี ฟอสฟอรัส แคลเซียม และเหล็ก
ซึ่งเป็นประโยชน์ในระบบการทำงานประสาท และการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อค่ะ ภาพและสัญลักษณ์บนผนังถ้ำตั้งแต่ยุคอียิปต์โบราณแสดงให้เห็นการเก็บเกี่ยวและผลิตไวน์ในสมัยนั้น
ซึ่งเป็นหลักฐานยืนยันได้ว่า
มนุษย์รู้จักปลูกองุ่นและนำมาแปรรูปตั้งแต่เมื่อ 8,000 ปีมาแล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น