ลูกแพร์
ลูกแพร์ เป็นผลไม้ที่มาพร้อมลมหนาวอีกชนิดที่มีรสหวานฉ่ำ
อุดมไปด้วยไฟเบอร์ มีแร่ธาตุอย่างสังกะสี เหล็ก อุดมไปด้วยวิตามินซี อี
และบีบางชนิด แถมยังมีเอนไซม์ที่ชื่อไฟซิน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยย่อย เป็นยาระบายอ่อน ๆ เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องขับถ่ายลำบากเป็นอย่างยิ่ง ยังไม่หมดเท่านั้น
ที่สำคัญคือ ลูกแพร์หวานฉ่ำนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่าโพลีฟีนอล
ซึ่งช่วยต้านมะเร็งชนิดต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีเลย แอปเปิ้ล ลูกแพร์
และสรอว์เบอรี่ ต่างก็เป็นผลไม้ที่จัดอยู่ในตระกูลกุหลาบด้วยกันทั้งสิ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น