ลูกแพร์


ลูกแพร์ เป็นผลไม้ที่มาพร้อมลมหนาวอีกชนิดที่มีรสหวานฉ่ำ อุดมไปด้วยไฟเบอร์ มีแร่ธาตุอย่างสังกะสี เหล็ก อุดมไปด้วยวิตามินซี อี และบีบางชนิด แถมยังมีเอนไซม์ที่ชื่อไฟซิน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยย่อย เป็นยาระบายอ่อน ๆ เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องขับถ่ายลำบากเป็นอย่างยิ่ง ยังไม่หมดเท่านั้น ที่สำคัญคือ ลูกแพร์หวานฉ่ำนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่าโพลีฟีนอล ซึ่งช่วยต้านมะเร็งชนิดต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีเลย แอปเปิ้ล ลูกแพร์ และสรอว์เบอรี่ ต่างก็เป็นผลไม้ที่จัดอยู่ในตระกูลกุหลาบด้วยกันทั้งสิ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น